Cách làm món "Gân bò kho cay"






Cách làm món "Gân bò kho cay"

Món này mình học từ một trang web trên mạng, thấy hay hay, làm khá dễ và đặc biệt ăn rất ngon nữa.



Photo
 Nguyên Liệu

  1. 300 gr gân bò hầm, 
  2. 3 cây sả 
  3. Một nửa củ gừng cỡ hai lóng tay
  4. Ớt (tuỳ thích) 
  5. Một muỗng cà phê dầu hào 
  6. 1/2 muỗng cà phê đường

Cách Làm

  1. - Gân bò hầm! Mình thường hầm từ 1 -2 kg gân bò để dành trong tủ lạnh khi cần làm món rất nhanh! Gân bò mình nấu trong nồi ủ đến khi sôi thì bỏ vào nồi lớn để khoảng một buổi là mềm giòn sần sật như trong hình!
  2. - Sả cắt khúc hoặc băm nhỏ tuỳ thích, gừng xắt sợi, ớt xắt khoanh! Cho dầu vào chảo xào sả, gừng, ớt cho thơm! Sau đó cho gan bò và một ít nước bò vào nấu cho thấm gia vị! Nêm nước mắm, nước tương, và một muỗng cà phê dầu hào, rim cho thấm và sệt! Cho đường vào đảo cho thấm rồi tắt bếp! Mình rất thích ăn món này với cơm nóng.

Nhận xét